Mẹo Học Luật Xe Máy

Khi bạn tìm kiếm những bài viết có tiêu đề tương tự như bài viết này, có thể bạn đang rất bận rộn hoặc vì một điều kiện nào đó bạn không thể tự học thuộc lòng hết 150 câu trắc nghiệm luật xe máy (Luật giao thông đường bộ dành cho hạng xe môtô A1).

Bài viết này học lái xe tại Bình Định trình bày 16 mẹo dễ nhớ trong phần các điều luật, đã được đúc kết, kiểm chứng tính chính xác trong thực tế. Bạn có thể tự tin để áp dụng vào quá trình thi của bạn mà không phải nghi ngờ về tính chuẩn xác tuyệt đối của nó.

Trong 150 câu hỏi trắc nghiệm, có 80 câu trình bày những nội dung về các điều luật; 16 mẹo để trả lời những câu hỏi của phần này như sau:

1. Những câu hỏi chỉ có 2 đáp án mà trong câu hỏi có xuất hiện từ “Những” hoặc từ “Các” thì chọn cả 2 đáp án

Ví dụ: hình 1, hình 2

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 1

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 2

2. Những câu hỏi mà trong dấu ngoặc kép “…… “ có các từ: vạch,  phố, dải, phần  Chọn đáp án số 1.

Ví dụ: hình 3, hình 4

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 3

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 4 …. từ dải, phần làm tương tự chọn đáp án số 1

3. Những câu hỏi mà trong dấu ngoặc kép “…… ” có các từ: Ưu – phương- làn. Chọn đáp án số 2. (Trừ câu 9 đề 1, câu này các bạn buộc phải tự nhớ).

Ví dụ: hình 5, hình 6

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 5

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 6 …. từ làn làm tương tự chọn đáp án số 2

4. Những câu hỏi về hành vi bị nghiêm cấm mà trong đáp án có xuất hiện các từ như: “Bị nghiêm cấm”, “Không được phép”, “Không được mang, vác”, “Là thiếu văn hóa giao thông”…và những câu tương tự như vậy thì chọn chính đáp án đó.

Ví dụ: hình 7, hình 8

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 7

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 8

5. Những câu hỏi về người điều khiển giao thông: Có từ “Giang tay” ->> Chọn đáp án (1); “Giơ tay”->> Chọn đáp án (2).

Ví dụ: hình 9, hình 10

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 9

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 10

6. Những câu hỏi về số liệu mà trong đáp án có các con số sau đây thì chọn đáp án là chính nó: 5 mét, 5 năm, 0.25miligam, 50miligam, 18 tuổi, 40km/h

Ví dụ: hình 11, hình 12

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 11

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 12 …..

7. Những câu hỏi về hiệu lệnh điều khiển giao thông chọn đáp án theo hiệu lệnh của “người điều khiển giao thông” “biển báo hiệu tạm thời“

Ví dụ: hình 13

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 13

8. Câu hỏi Tại nơi giao nhau “Không có báo hiệu đi theo vòng xuyến” => Chọn đáp án “Nhường đường cho người đi từ bên phải tới”; ngược lại “Có biển báo đi theo vòng xuyến” ->> Chọn đáp án “Nhường đường cho người đi từ bên trái tới”.

9. Câu hỏi ở “trên cầu”, “trong đường hầm”có được quay đầu xe hay không? => Chọn đáp án “Không được quay đầu xe”, Lưu ý:  bất kỳ trường hợp nào trong hầm, trên cầu vượt, đường cao tốc đều “không được phép quay đầu xe” “lùi xe”.

10. Câu hỏi về tốc độ tối đa cho phép 40km/h hoặc 50km/h => Chọn đáp án có từ “Xe gắn máy” ở cuối câu.

11. Câu hỏi “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông là trách nhiệm của ai?” => Chọn đáp án “Là trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân”. Nghĩa là tất cả mọi người trong xã hội đều phải có trách nhiệm bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

12. Đối với những câu hỏi và đáp án có nội dung dài thì đáp án nào ngắn đọc trước, nếu đáp án ngắn đó có ý nghĩa sai thì chọn cả 2 đáp án dài còn lại (hình 14); Nếu đáp án ngắn đúng thì chọn chính đáp án ngắn đó là câu trả lời (hình 15). Trường hợp đáp án ngắn sai, nhưng 2 đáp án dài có sự trùng lắp nội dung, hoặc 2 nội dung có ý nghĩa trái ngược nhau thì bạn chỉ chọn một đáp án dài có đầy đủ ý nghĩa nhất (hình 16).

Ví dụ: hình 14, hình 15, hình 16

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 14 (Đáp án ngắn sai=> Chọn 2 đáp án dài còn lại)

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 15 (Đáp án ngắn đúng=> Chọn)

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 16 (Đáp án ngắn 1 sai, đáp án dài 2 và 3 có sự trùng lắp nội dung, đáp án 2 làm rõ được nội dung => Chọn đáp án 2)

13. Những câu hỏi về xử lý tình huống khi tham gia giao thông hầu như tất cả trường hợp bạn phải loại bỏ câu trả lời nào có từ “tăng tốc độ”, “đi về phía ít phương tiện tham gia giao thông”, “nhanh chóng vượt qua” “chuyển ngay qua” câu trả lời nào có một trong những từ như vậy là sai ; chỉ trừ một trường hợp duy nhất trong bộ luật là khi xử lý  tình huống vượt xe, lúc này bạn mới được phép tăng tốc độ để vượt qua xe khác. Và cách chọn đáp án đúng làm tương tự như dạng 12.

14. Câu hỏi “Trên dường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chúng với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?” => Ưu tiên phương tiện giao thông đường sắt.

15. Câu hỏi “Cơ quan nào quy định đoạn đường cấm đi, đường đi một chiều, nơi cấm dừng, cấm đỗ, cấm quay đầu xe, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ thuộc địa phương quản lý?“. Câu này chọn đáp án Ủy ban nhân dân cấp tỉnh bởi vì các cơ quan khác còn lại chỉ có nhiệm vụ thi hành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh là đơn vị quyền lực cao nhất ở địa phương.

16. Câu hỏi “Khi điều khiển xe chạy trên đường, người lái xe phải mang theo các loại giấy tờ gì?”. Đáp án số 3 đúng, bởi vì xe ô tô thì không được phép mang giấy phép lái xe của xe máy và ngược lại (hình 17).

Mẹo thi lý thuyết Môtô A1 – Hình 17

Ngoài ra trong 80 câu hỏi trắc nghiệm phần lý thuyết các điều luật của luật môtô A1, bạn lưu ý rằng không có bất kỳ câu hỏi nào có đáp án đúng là ý tổng hợp “tất cả những ý trên”; bạn không nên chọn vào đáp án nào đại loại như thế.

Trên đây là tổng hợp 16 mẹo thi phần các điều luật của phần thi lý thuyết Luật giao thông đường bộ hạng xe mô tô A1. Hy vọng hỗ trợ được phần nào việc rút ngắn thời gian học và thi của các bạn.

Lưu ý: Bài viết này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ học viên ôn tập khi không có điều kiện học chính khóa. Học viên cần học kỹ tài liệu 150 câu hỏi trước.

Chúc bạn đạt được kết quả như ý.

Nội dung đề xuất...

Leave a Reply

%d bloggers like this: