Cách Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online

Điều khiển xe máy khi tham gia giao thông là hoạt động không thể thiếu trong đời sống thường ngày của mỗi người;

Ngoài việc tuân thủ các quy định của luật GTĐB, người điều khiển xe máy luôn phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như: Cà-vẹt xe, bằng lái xe,…và một loại giấy tờ bắt buộc phải có: Giấy bảo hiểm xe máy.

Mua-bảo-hiểm-xe-máy-online

Vậy: Bảo hiểm xe máy là gì? và Bảo hiểm xe máy có ý nghĩa như thế nào? Học lái xe tại Bình Định chia sẻ chi tiết qua nội dung dưới đây.

Mời quý anh, chị tìm hiểu cụ thể qua nội dung dưới đây:

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy nhằm mang đến sự bảo lãnh (bảo đảm chi trả) về mặt tài chính trong trường hợp xảy ra những sự cố ngoài ý muốn như: Tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy.

Các loại hình bảo hiểm xe máy bao gồm: Bảo hiểm xe máy tự nguyện và Bảo hiểm xe máy bắt buộc(Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với bên thứ 3).

 Bảo hiểm xe máy bắt buộc

 Đối tượng áp dụng

 Chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 Phạm vi bảo hiểm

      – Thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.

     – Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

Quyền lợi bảo hiểm

 Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể như sau:

     – Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật)   gây ra là 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

     – Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

 Đối tượng áp dụng

 Các loại xe mô tô, xe máy có đăng ký hợp lệ.

 Phạm vi bảo hiểm bao gồm:

– Bảo hiểm cháy nổ

     – Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ.

     – Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

     – Bảo hiểm mất cắp, mất cướp toàn bộ xe

     – Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do mất cắp, mất cướp trong các trường hợp sau:

     – Mất cắp tại các điểm trông giữ xe của trường học, bệnh viện, cơ quan nhà nước và tòa nhà, bãi giữ xe công cộng có giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép đồng thời có phát phiếu giữ xe.

     – Nhà, nơi cư trú bị trộm cướp đột nhập, cạy phá có dấu vết để lại và/hoặc bị tấn công hoặc đe dọa tấn công bằng vũ lực.

     – Bị cướp.

 Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

 – Bảo hiểm do các nguyên nhân khác

Bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, Lái xe trong những trường hợp sau đây:

     – Đâm, va, lật, đổ.

     – Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở.

     – Vật thể khác tác động lên xe.

     – Tai nạn do rủi ro bất ngờ khác gây nên (không bao gồm nguyên nhân hỏa hoạn, cháy, nổ; mất cắp, mất cướp toàn bộ xe) ngoài những điểm loại trừ chung quy định tại Quy tắc.

 Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường không vượt quá số tiền bảo hiểm và/hoặc giá trị bảo hiểm đã ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Vậy chúng ta có nên mua bảo hiểm xe máy?

 Khi tham gia giao thông, những sự cố ngoài ý muốn như: đâm,va,… gây thiệt hại nghiêm trọng về của cải vật chất cũng như người ngồi trên xe; là điều chúng ta không thể lường trước được.

Khi đó, bạn không những phải chịu trách nhiệm đối với người bạn gây ra tai nạn mà còn phải tự chịu chi phí khắc phục những tổn thất cho bản thân.

Nếu bạn đã mua bảo hiểm xe máy, khi không may xảy ra tai nạn va quẹt trên đường thì Đơn vị Bảo hiểm là bên chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn.

 Việc bồi thường này tùy thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện.

 Với loại hình Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe với bên thứ 3 là hình thức bảo hiểm bắt buộc với người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

Còn với hình thức bảo hiểm tự nguyện khác, bạn nên tham gia vì mua bảo hiểm xe máy chính là bạn mua sự an toàn cho chính bản thân trước khi gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn.

 Nếu bạn đang có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy cho mình hoặc bảo hiểm xe máy của bạn sắp hết hạn phải mua mới; bạn có thể tìm hiểu thông tin về giá cả, các thủ tục cần thiết theo quy định của đơn vị bán bảo hiểm trực tuyến lâu năm, uy tín hàng đầu trong nước qua Công ty bảo hiểm Bảo Minh hoặc đăng ký mua bảo hiểm xe máy trực tuyến Theo đường link này.

Chúc quý anh, chị tham gia giao thông an toàn, an tâm trên mọi nẻo đường.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.