Không Có Bảo Hiểm Xe Máy Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền

Khi tham gia giao thông bằng xe mô tô 2 bánh, nếu không có Giấy bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi có rất nhiều người thắc mắc, bài viết này học lái xe tại Bình Định xin được giải thích như sau:

Theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 02/4/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ:

– Trường hợp người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng.

– Người điều khiển xe ô tô không mang theo Giấy đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bị phạt tiền từ 120.000 đồng đến 200.000 đồng đối với mỗi hành vi.

– Người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự ô tô không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Lưu ý: Hiện nay khi trên thị trường, có rất nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy với giá 10.000đ – 20.000đ không rõ nguồn gốc khi bị dừng xe và kiểm tra giấy tờ vẫn bị xử phạt như thường.

Vì vậy, khi mua bảo hiểm xe máy bạn tìm mua ở những nơi đáng tin cậy; nơi có thể giải thích cho bạn mọi điều kiện, quyền lợi của bảo hiểm, nơi có chứng nhận pháp lý rõ ràng và có quyền cung cấp bảo hiểm hợp pháp.

Chúc bạn tham gia giao thông an toàn.

Nội dung đề xuất...

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: