Thủ Tục Cần Thiết Để Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô

Một trong những câu hỏi được nhiều người có nhu cầu học lái xe ô tô quan tâm chính là những thủ tục cần thiết để đăng ký học lái xe ô tô?

Thủ Tục Cần Thiết Để Đăng Ký Học Lái Xe Ô Tô

Bài viết này học lái xe tại Bình Định cung cấp cho anh, chị những thông tin về điều kiện, thủ tục cần thiết để đăng ký học lái xe ô tô và thi lấy giấy phép lái xe theo đúng quy định của Bộ giao thông vận tải.

I. Điều kiện để thi lấy giấy phép lái xe ô tô tại Việt Nam

Để có thể học và thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô theo đúng quy định của Pháp luật giao thông đường bộ Việt Nam, yêu cầu phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện như sau:

1. Điều kiện về tuổi được thi bằng lái xe ô tô

  • Đối với hạng A1, B2 đúng 18 tuổi trở lên.
  • Hạng C đúng 21 tuổi trở lên.

Riêng đối với việc nâng hạng bằng lái xe B2 lên C hay C lên D điều kiện cần có đủ kinh nghiệm từ 3 năm điều khiển phương tiện trở lên tính từ khi được cấp GPLX ô tô.

Nâng bằng hạng B2 lên thẳng lên hạng D hay C lên hạng E thì kinh nghiệm lái xe phải đủ 5 năm lái xe tính từ khi được cấp giấy phép lái xe ô tô.

Điều kiện để thi lấy GPLX ô tô đối với các hạng như B1, B2, C yêu cầu người thi sát hạch phải biết đọc và biết viết thành thạo.

Riêng nâng hạng GPLX hạng D, E, FE, phải tốt nghiệp phổ thông cơ sở trở lên( tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3) có bằng tốt nghiệp phô thông có hiệu lực.

2. Điều kiện về sức khỏe học lái xe ô tô

Người tham gia học và thi sát hạch lấy giấy phép lái xe ô tô phải có giấy chứng nhận sức khỏe do các Trung tâm y tế cấp Quận(huyện) trở lên cấp theo đúng mẫu quy định, và có kết luận “Đủ sức khỏe lái xe ô tô hạng B, C…(theo hạng xe mình cần học)”. 

Về cơ bản:

  • Yêu cầu sức khỏe tốt.
  • Không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.

II. Thủ tục cần thiết để đăng ký học lái xe ô tô hạng B2, C theo quy định Bộ GTVT gồm có:

  • 02 bản sao giấy CMND yêu cầu rõ số CMND (Không cần công chứng đối với diện đóng học phí; Đối với trường hợp người học là Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề thì yêu cầu công chứng).
  • 01 Đơn đăng ký học lái xe theo mẫu có sẵn trong hồ sơ của Trung tâm)
  • 01 Giấy khám sức khoẻ theo mẫu ” Dùng để điều khiển các phương tiện giao thông ” 6 tháng gần nhất.
  • 08 tấm ảnh mầu 3 x 4 cm phông nền màu xanh dương đậm, mặc áo có cổ, không mang kính khi chụp

Học viên cũng có thể gửi file ảnh/scan CMND cho trung tâm theo địa chỉ ttdtntbd@gmail.com.vn để trung tâm hỗ trợ thủ tục làm hồ sơ khi đăng ký học Tại Đây.

Chúc anh, chị có những trải nghiệm của quá trình học lái xe tốt nhất & thành công.

Nội dung đề xuất...

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: